monacocoffee
Tài xế Đồng
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp pha cà phê với những cách thức, kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến và cơ bản nhất là 4 kiểu sau đây:
Sau khi cho bột cà phê xay lên phin, người ta sẽ rót nước nóng lên nhằm chiết xuất cà phê. Sau một thời gian ngắn, tinh chất cà phê sẽ nhỏ giọt xuống ly. Bạn có thể thưởng thức cà phê ngay sau khi cà phê ngừng nhỏ giọt.
Phương pháp pha chế cà phê kiểu nhỏ giọt.
So với những phương pháp pha chế cà phê khác thì cách pha phin nhỏ giọt mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, kiểu pha chế này đem lại hương vị cà phê thơm ngon, nguyên chất trên từng giọt. Đây cũng là nét đặc trưng văn hóa thưởng thức cà phê của người Việt chúng ta.
Hiện nay, có nhiều dụng cụ khác nhau được sử dụng như phễu V60, phễu Kalita,… Trong đó, phễu V60 được sử dụng rộng rãi nhất.
Phương pháp pha chế cà phê Pour Over.
Chưa đầy 30 giây, bạn sẽ có ngay một tách Espresso đậm đặc, thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt sẽ có một lớp bọt khí màu vàng óng ở trên bề mặt, ở dưới là dung dịch cà phê màu đen đẹp mắt.
Cà phê espresso - Phương pháp pha cà phê máy espresso.
Cà phê Americano.
Với phương pháp pha chế này, chúng ta chỉ mất khoảng 1 phút để có được 2-3 tách cà phê thơm ngon, chuẩn vị.
Thông thường, pha cà phê Cold Brew sẽ lâu hơn các phương pháp khác vì phải ngâm trong nước lạnh từ 4 đến 24 tiếng (tùy thuộc vào lượng cà phê). Tách cà phê thu được sẽ có hương vị nhẹ nhàng, ít vị đắng và chua.
Pha cà phê kiểu ngâm - Phương pháp pha cà phê Cold Brew.
Học pha chế cà phê ở đâu tốt nhất hiện nay?
Trên đây là top 8 phương pháp pha chế cà phê ngon, phổ biến mà Monaco Coffee muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn áp dụng thành công vào quá trình kinh doanh của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Monaco qua hotline 0964 999 405 - 0905 426 656.
Phương pháp pha cà phê kiểu nhỏ giọt
Phương pháp pha cà phê phin
Tại Việt Nam, phương pháp pha cà phê phin là phổ biến và thường gặp nhất. Dụng cụ, nguyên liệu pha chế cần có thì khá đơn giản: một chiếc phin, ly và cà phê.Sau khi cho bột cà phê xay lên phin, người ta sẽ rót nước nóng lên nhằm chiết xuất cà phê. Sau một thời gian ngắn, tinh chất cà phê sẽ nhỏ giọt xuống ly. Bạn có thể thưởng thức cà phê ngay sau khi cà phê ngừng nhỏ giọt.
Phương pháp pha chế cà phê kiểu nhỏ giọt.
So với những phương pháp pha chế cà phê khác thì cách pha phin nhỏ giọt mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, kiểu pha chế này đem lại hương vị cà phê thơm ngon, nguyên chất trên từng giọt. Đây cũng là nét đặc trưng văn hóa thưởng thức cà phê của người Việt chúng ta.
Pour Over
Cách pha này cũng tương tự như pha phin nhưng yêu cầu dụng cụ pha chế lớn hơn. Thông thường, người ta sẽ dùng một dụng cụ có hình phễu để lọc, giữ bột cà phê trong quá trình chiết xuất.Hiện nay, có nhiều dụng cụ khác nhau được sử dụng như phễu V60, phễu Kalita,… Trong đó, phễu V60 được sử dụng rộng rãi nhất.
Phương pháp pha chế cà phê Pour Over.
Phương pháp pha cà phê phin syphon (áp suất)
Phương pháp pha cà phê phin syphon sẽ có 2 loại cà phê nổi tiếng như sau:Cà phê espresso - Phương pháp pha cà phê máy espresso
Cà phê espresso là thức uống có nguồn gốc từ nước Ý xa xôi. Với phương pháp pha cà phê máy espresso, người ta sẽ dùng một chiếc máy pha chuyên dụng, cho hơi nước nóng ép cà phê bột với áp suất từ 9 đến 10 atmosphere.Chưa đầy 30 giây, bạn sẽ có ngay một tách Espresso đậm đặc, thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt sẽ có một lớp bọt khí màu vàng óng ở trên bề mặt, ở dưới là dung dịch cà phê màu đen đẹp mắt.
Cà phê espresso - Phương pháp pha cà phê máy espresso.
Cà phê Americano
Americano thực chất là cà phê espresso. Cách pha chế vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đổ thêm nước nóng vào tách Espresso là xong. Ly Americano có vị ngọt, ít đậm và không có vị chua.Cà phê Americano.
Pha cà phê kiểu đun sôi
Để pha chế cà phê theo kiểu đun sôi, bạn cần đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi hơi. Sau đó cho bột cà phê vào bộ lọc, vặn chặt và đun trên bếp. Đợi đến khi nước sôi, hơi nước sẽ bốc lên, gặp bột cà phê và hòa tan. Sau đó cà phê sẽ được đẩy lên phía trên và đọng lại ở bình chứa.Với phương pháp pha chế này, chúng ta chỉ mất khoảng 1 phút để có được 2-3 tách cà phê thơm ngon, chuẩn vị.
Pha cà phê kiểu ngâm - Phương pháp pha cà phê Cold Brew
Phương pháp pha cà phê Cold Brew hay còn gọi là pha kiểu ngâm. Khác với những phương pháp pha chế cà phê khác, Cold Brew là kiểu pha lạnh. Cách pha này xuất phát từ những thủy thủ Hà Lan. Trong điều kiện trên tàu thiếu thốn, họ phải ngâm cà phê ở trong nước lạnh và vô tình đã tạo nên một cách pha cà phê đặc biệt này.Thông thường, pha cà phê Cold Brew sẽ lâu hơn các phương pháp khác vì phải ngâm trong nước lạnh từ 4 đến 24 tiếng (tùy thuộc vào lượng cà phê). Tách cà phê thu được sẽ có hương vị nhẹ nhàng, ít vị đắng và chua.
Pha cà phê kiểu ngâm - Phương pháp pha cà phê Cold Brew.
Học pha chế cà phê ở đâu tốt nhất hiện nay?
Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo pha chế khiến bạn băn khoăn không biết đơn vị nào là uy tín và chất lượng. Nếu đang gặp phải tình trạng đó, các bạn có thể tham khảo lớp đào tạo pha chế tại Monaco Coffee với nhiều lợi ích như sau:- Tư vấn từ A đến Z về việc kinh doanh, mở quán cà phê.
- Đào tạo kiến thức về các loại cà phê, nguyên liệu pha chế,…
- Truyền đạt công thức với hơn 40 món nước từ các dòng cà phê, trà sữa, trà trái cây, soda,…phù hợp với thị hiếu khách hàng hiện nay. Bạn sẽ được đào tạo xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành để có thể hiểu và nắm rõ công thức.
- Hỗ trợ setup, thi công quán cà phê.
- Hỗ trợ khai trương, vận hành và quản lý cửa hàng.
Học pha chế cà phê ở đâu tốt nhất hiện nay?
Trên đây là top 8 phương pháp pha chế cà phê ngon, phổ biến mà Monaco Coffee muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn áp dụng thành công vào quá trình kinh doanh của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Monaco qua hotline 0964 999 405 - 0905 426 656.