Bật mí: Khả năng giải rượu, bia an toàn từ nước ion kiềm

HungPham2020

Tài xế mới
Sự thật về nước ion kiềm trong việc hỗ trợ giải rượu

Ngày nay, rượu bia là những thức uống thường có mặt trên bàn nhậu tại những buổi tiệc tùng. Mặc dù người dùng đã nghe rất nhiều đến những cảnh báo về tác hại của rượu bia. Vấn đề đặt ra ở đây chính là tìm ra biện pháp hữu hiệu nhất để có thể giải quyết vấn đề về sức khỏe của những người sử dụng rượu bia sau khi uống. Thông qua bài viết này, Kim Long Phát muốn chia sẻ với mọi người một biện pháp hữu dụng, an toàn và hiệu quả. Bài viết này sẽ mang đến cho mọi người một biện pháp giải rượu mới từ nước ion kiềm, cũng như phân tích để mọi người hiểu rõ hơn về sự thật của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ giải rượu, bia như thế nào?

I. Tìm hiểu về tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người

Chúng ta đều biết rằng uống rượu, bia vô cùng có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên có lẽ phần lớn chúng ta vẫn chưa có những kiến thức rõ ràng về tác hại của bia rượu gây ra. Vì thế trước tiên ta hãy đi tìm hiểu tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người.

1. Tại sao rượu bia lại không tốt cho sức khỏe
Tác hại của bia, rượu đối với cơ thể

Như chúng ta đã biết trong rượu bia có chứa những chất cồn Ethanol vô cùng độc hại cho cơ thể. Sau khi uống rượu bia, những chất trong đó bắt đầu thấm vào máu và cơ thể sẽ tiến hành quá trình thải độc. Thế nhưng hầu hết những chất độc Ethanol sẽ được chuyển hóa ở gan, chỉ một phần nhỏ còn lại sẽ được thải ra ngoài qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu hay ăn uống sau đó. Tại vị trí gan, các ethanol sẽ bắt đầu quá trình chuyển hóa thành chất độc Aldehyde. Sau đó, các Aldehyde này sẽ được chuyển hóa thành Acetate nhờ enzyme ALDH và Glutathione. Acetate ít độc hơn, sẽ được các tế bào trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng và CO2 từ đó gây nên tình trạng thiếu O2 và thừa CO2.

Uống quá nhiều rượu được xem như một thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới và đã được xác định là một trong những yếu tố quyết định chính của nhiều loại bệnh không lây nhiễm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng 4,5% gánh nặng bệnh tật và thương tích toàn cầu, và 4% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới là do rượu. Rượu là yếu tố nguy cơ tử vong hàng đầu ở nam giới trong độ tuổi 15-59, đặc biệt là ở Đông Âu. (Trích: “Thư viện y khoa quốc gia, Hoa Kỳ - Viện Y tế quốc gia).

Độc tính và các tác dụng phụ khác của rượu đối với các cơ quan và mô ở người phần lớn là hậu quả của quá trình chuyển hóa của nó thành Acetaldehyde, và sự hình thành liên quan của các loại oxy và nitơ phản ứng, sự suy giảm các đồng yếu tố (ví dụ, NAD +) và suy giảm cân bằng nội môi năng lượng. Do có sự dư thừa đáng kể trong các con đường oxy hóa (Alcohol dehydrogenase, CYP2E1 và Catalase) có thể chuyển hóa rượu thành Acetaldehyde, hầu hết các mô đều có khả năng chuyển hóa rượu, mặc dù gan là cơ quan chính. Tương tự như vậy, Acetaldehyde Dehydrogenase có mặt ở khắp mọi nơi trong ty thể. Một con đường chuyển hóa rượu nhỏ, không oxy hóa là thành axit béo etyl este (thông qua tổng hợp axit béo etyl este) và Phosphatidyl Ethanol (thông qua Phospholipase D). Rượu ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hàng rào niêm mạc đường tiêu hóa. Điều này dẫn đến sự chuyển vị, thông qua lưu lượng máu cổng, của Lipopolysaccharide có nguồn gốc từ vi khuẩn đường ruột (nội độc tố) và các phân tử khác đến gan và kích hoạt phản ứng miễn dịch bẩm sinh. Khi uống nhiều rượu các Enzyme ALDH không đủ để chuyển hóa Aldehyde thành axit axetic thì lượng chất đó không được giải phóng sẽ tồn tại trong gan sẽ gây ngộ độc cho gan. Cơ thể chúng ta đốt cháy carbohydrate trong thức ăn để có được năng lượng. Đốt carbohydrates tạo ra Axit cacbonic, Carbon Dioxide di chuyển trong máu từ các mô của cơ thể tới phổi và ở đây nó bị thải ra ngoài. Việc di chuyển carbon dioxide do phổi là cách nhanh nhất để làm giảm nồng độ axit trong máu, và máu từ tim có chứa một số lượng rất nhỏ Carbon Dioxide. Khi chúng ta uống rượu, nó đốt cháy một cách nhanh chóng mà phổi không thể thở ra tất cả các Carbon Dioxide, một số sẽ đi đến não và chúng ta sẽ bị say vì máu mang Carbon Dioxide đến não thay vì oxy từ đó dẫn đến những hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, mất tỉnh táo ...

2. Những bệnh mà rượu bia thường gây ra

Như chúng ta đã biết thì rượu bia chứa nhiều Ancol Etylic (cồn), đây là chất hóa học rất độc hại cho cơ thể vì ảnh hưởng trực tiếp đến thể lực, tư duy, các cơ quan quan trọng trong cơ thể và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến gan, hệ thần kinh, tim mạch...

2.1. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Khi bạn uống quá nhiều rượu bia, cơ thể cùng một lúc tiếp nhận quá nhiều hàm lượng cồn làm cho hoạt động đốt cháy diễn ra quá nhanh mà phổi của bạn lại không thể nào đào thải hết được. Do đó, phần lớn những chất cồn đi theo máu đến não dẫn đến cơ thể dễ bị say hơn. Vì hàm lượng máu này sẽ mang những Carbon Dioxide lên não thay vì oxy và làm cho vỏ não không còn kiểm soát được. Từ đó, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của cơ thể như mất trí nhớ và động kinh, mất kiểm soát.

2.2. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan

Nếu thuốc lá là kẻ thù của phổi thì đến gan, rượu bia sẽ kế thừa vị trí này. Uống quá nhiều rượu bia sẽ làm cho gan của bạn bị thoái hóa từ đó, có thể dẫn đến tình trạng xơ gan hoặc ung thư gan và rất nhiều những bệnh lý khác. Chẳng hạn như tăng nguy cơ mắc bệnh gout, viêm khớp hay viêm tụy.

2.3. Tác động xấu đến tim mạch

Tim cũng có cấu tạo là một loại cơ, mà các loại đồ uống có nồng độ cồn cao như rượu bia sẽ làm suy yếu các cơ nên đương nhiên sẽ làm suy yếu cơ tim. Khi cơ tim bị suy yếu thì nó sẽ không thể bơm máu một cách hiệu quả như bình thường và sẽ xảy ra hiện tượng ứ trệ tuần hoàn ở phổi. Khi nồng độ cồn càng cao, sự tác động lên tim càng lớn, chúng làm hẹp các mạch máu và tăng áp lực trong máu, buộc tim phải hoạt động mạnh hơn. Ngoài ra, chúng còn gây ra chứng rối loạn nhịp tim.

2.4. Ảnh hưởng đến dạ dày, tá tràng
Tác hại của rượu, bia đối với dạ dày

Sau khi được đưa vào cơ thể, dạ dày là trạm dừng chân đầu tiên của cồn rượu. Chỉ trong vòng 5 phút, 20% lượng bia, rượu uống vào sẽ lập tức khuếch tán vào máu. Phần bia, rượu còn tồn lưu tại dạ dày sẽ làm suy yếu các biểu mô bảo vệ dạ dày, do đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm với các triệu chứng như ợ nóng, viêm loét và chảy máu. Ngoài ra rượu bia còn gây nên rất nhiều bệnh lý khác :

- Bệnh phổi

- Bệnh sảng rượu

- Rối loạn ý thức

- Ngộ độc rượu

- Gây tình trạng nghiện rượu

- Gây tình trạng bụng bia

II. Tác dụng giải rượu của nước ion kiềm

Từ những tác hại trên cùng hiện trạng của người Việt Nam ngày nay uống rượu càng nhiều, số lượng thống kế những vụ gây rối trật tự và tai nạn giao thông tăng lên đáng kể, đánh lên hồi chuông báo động về tình trạng này cũng như tìm kiếm những giải pháp giải rượu nhanh chóng, hiệu quả. Trong đó có việc sử dụng nước điện giải ion kiềm. Trước tiên ta sẽ đi tìm hiểu nước điện giải ion kiềm là gì?

1. Nước điện giải ion kiềm là gì
Ảnh minh họa: Cấu tạo của phân tử nước

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải, nước Hoàn Nguyên (trong tiếng Nhật) và có tên tiếng anh là nước Alkaline. Đây là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải (điện phân) vô cùng tiên tiến và hiện đại của Nhật Bản ( quá trình tách nước thành hai dạng đó là ion H+ và OH-). Qua quá trình điện phân thông minh, nước điện giải ion kiềm mang những đặc tính nổi bật và giúp chăm sóc sức khỏe gia đình vượt trội so với nước thường. Nước ion kiềm đem lại cho người dùng những tiện lợi gần như trong mọi hoạt động sinh hoạt của con người như: Pha trà, pha cà phê, rửa rau củ, chế biến thức ăn và đương nhiên nó có những đặc tính vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người và nhất là giúp giải rượu cho người uống rượu, bia một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm về máy điện giải qua bài viết:

Máy Điện Giải Là Gì? Công Dụng Của Máy Ra Sao?

2. Tác dụng của nước ion kiềm trong việc giải rượu
Hỗ trợ thải độ bảo vệ tế bào

Nước ion kiềm giàu Hydrogen tồn tại trong phân tử nước siêu nhỏ thải độc bia nhanh chóng. Cộng với đó nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ (0.5 nanomet, nhỏ hơn gấp 5 lần những loại nước bình thường). Từ đó, có thể dễ dàng hấp thụ được qua màng tế bào bên trong cơ thể và len lỏi trong mọi ngóc ngách của tế bào để tìm ra chất độc gây ra từ cồn rượu để tiến hành hỗ trợ thải độc cho những tế bào một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời còn giúp cho cơ thể của chúng ta bù nước, bù khoáng, cấp nước nhanh chóng, làm giảm được nồng độ cồn trong máu, giảm say, giúp tỉnh táo và chống khô miệng và hạn chế tình trạng xót ruột khi uống quá nhiều rượu bia mà không ăn.


Nước điện giải ion kiềm chứa các chất khoáng giúp đào thải được độc tố từ rượu Trong quá trình giải độc của cơ thể sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng mất các khoáng chất. Đó là lý do sau mỗi lần say tỉnh dậy chúng ta sẽ thường gặp phải tình trạng đau đầu, chóng mặt hay buồn nôn. Nước ion kiềm là lựa chọn hoàn hảo vì có chứa rất nhiều những vi khoáng tự nhiên như Mg, Ca, K, Na… Giúp chúng ta bổ sung kịp thời những chất điện giải để nhanh chóng thải độc hiệu quả hơn. Và bên cạnh đó, cũng cung cấp nước để giúp thanh lọc cơ thể giúp đào thải được những độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể được khỏe mạnh hơn, tránh được tình trạng nhức đầu, mệt mỏi sau khi thức dậy vào sáng hôm sau.

3. Nước điện giải ion kiềm giúp cân bằng môi trường pH trong cơ thể khi say rượu

Khi bạn uống nhiều rượu bia có tính axit thì lượng axit trong cơ thể tăng cao gây ra tình trạng dư thừa axit hoặc nhiễm axit. Lúc này, cơ thể mất đi tính kiềm vốn có, tích tụ nhiều axit dư thừa sẽ gây hại cho cơ thể, khiến cho một số loại bệnh phát triển như đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng và nhiều loại bệnh khác. Nếu hàm lượng axit trong máu tăng cao vượt mức quy định sẽ sinh ra nhiều triệu chứng khác nhau do mất cân bằng về lượng axit trong cơ thể gây nên suy yếu, mệt mỏi.

Cân bằng môi trường PH trong cơ thể khi say rượu

Nước điện giải ion kiềm có tính kiềm tự nhiên với độ pH 8.5 – 9.5 phù hợp với môi trường bên trong của cơ thể, vì vậy bổ sung nước ion kiềm giúp cơ thể trung hòa nhanh lượng axit, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, đặc biệt là gan, dạ dày, tá tràng để bảo vệ cơ thể. Cân bằng môi trường axit-kiềm sau khi uống rượu bia đảm bảo các cơ quan tiêu hóa như đường ruột, dạ dày hoạt động tốt, khỏe mạnh bởi đã giảm thiểu tình trạng quá tải cho cơ thể khi phải “tăng ca ” để bài tiết axit và chất độc ra ngoài.

Để biết thêm nhiều lợi ích, bạn có thể xem thêm bài viết:

11 Lợi Ích Của Nước Ion Kiềm Đối Với Sức Khỏe

III. Có thể mua nước ion kiềm ở đâu?

Ngày nay, với sự phát triển và phổ biến của nước ion kiềm cùng tác dụng giải rượu vô cùng tốt cùng nhiều tác dụng khác thì nguy cơ về hàng giả, hàng nhái cũng tăng cao, gây nhiều lo ngại cho việc lựa chọn làm sao để có được máy lọc nước chính hãng, an toàn cho sức khỏe con người. Vì vậy, trang bị một kiến thức về những Công ty, trung tâm chuyên cung cấp và phân phối máy tạo nước ion kiềm là một điều không thể bỏ sót. Kim Long Phát - một trong những trung tâm máy lọc nước hàng đầu Việt Nam trong giới điện giải. Rượu bia là những thức uống vô cùng có hại cho sức khỏe, vì vậy hãy hạn chế tối thiểu việc sử dụng rượu bia. Nếu không thể, hãy tìm những biện pháp giải rượu thật tốt để bảo vệ sức khỏe.

Trên đây chính là những tác dụng của nước ion kiềm trong việc giải rượu.Khách hàng tại Kim Long Phát đã có được trải nghiệm thực tế khi mua máy điện giải ion kiềm và sử dụng sản phẩm hiệu quả trong việc dùng nước ion kiềm để giải rượu, bia. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về máy tạo nước ion kiềm cũng như những lợi ích bất ngờ được tạo ra từ chiếc máy thông minh, tiện dụng này nhé.

Máy tạo nước ion kiềm tại Kim Long Phát


Hãy thử một lần tìm đến nó và chắc chắn bạn sẽ nhận lại những tác dụng tuyệt vời. Kim Long Phát là nơi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm máy tạo nước ion kiềm uy tín chất lượng. Và điều quan trọng nhất đó là Kim Long Phát luôn hướng đến sứ mệnh mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, luôn luôn lắng nghe những ý kiến góp ý đầy thiện chí, cũng như những phê bình từ khách hàng đem đến những sản phẩm tốt nhất với giá phải chăng nhất.
 
Top