maokamikaa
Tài xế Đồng
Bí quyết tăng cường sức khỏe bằng thực phẩm vào mùa đông
Mùa đông là thời điểm cơ thể dường như trở nên nhạy cảm hơn, dễ mắc các bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên, thay đổi chế độ ăn uống cùng các thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các căn bệnh cảm lạnh, cảm cúm mùa đông.
Tỏi sống
Hơi thở của bạn có thể có mùi sau khi ăn tỏi sống, tuy nhiên đây là một loại thực phẩm có nhiều công dụng sức khỏe, trong đó có khả năng chống virus tuyệt vời.
Với những người cảm thấy khó khăn với việc ăn tỏi sống, bạn có thể băm nhỏ tỏi và sử dụng như một loại gia vị trong các món xào, nước sốt,…
Ăn tỏi sống có thể giúp chống lại các bệnh cảm lạnh, cảm cúm mùa đông.
Quả việt quất
Đây là một loại quả có nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có lợi ích hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh mùa đông.
Quả việt quất chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, bạn có thể sử dụng trong các món sinh tố hoặc thêm vào bữa ăn sáng cũng rất tốt.
Súp gà
Súp gà là một món ăn tốt cho cơ thể vì nó giúp bạn chống lại bệnh cảm cúm.
Món súp gà có đặc tính chống virus, thêm nữa một bát súp gà nóng rất phù hợp với tiết trời se lạnh hoặc khi bạn đang cảm thấy đói.
Một bát súp gà nóng rất phù hợp với tiết trời se lạnh mùa đông.
Hạnh nhân
Các loại hạt chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể giúp bạn chống lại các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Hạnh nhân cũng có nhiều các chất dinh dưỡng tập trung ở phần vỏ, giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng.
Khoai lang
Khoai lang rất giàu các chất dinh dưỡng bạn cần để có thể có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp bạn ngăn ngừa các cơn cảm lạnh khi thời tiết thay đổi.
Khoai lang rất giàu beta-carotene, chất biến đổi thành vitamin A khi được hấp thụ vào cơ thể. Vitamin A giúp tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh.
Khoai lang giàu beta-carotene giúp bổ sung vitamin A cho cơ thể.
Nước hầm xương
Nước hầm xương có các đặc tính chống lại sự nhiễm trùng, rất tốt cho hệ miễn dịch. Bạn có thể sử dụng phần xương động vật (xương gà, xương bò,…) từ các món nướng để làm nước hầm xương rồi thêm các loại rau củ để làm món nước hầm xương, súp rau củ tăng cường hệ miễn dịch.
Sữa chua
Sữa chua có thể giữ cân nặng ổn định cho bạn, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn khỏe mạnh trong mùa đông sắp tới.
Các lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ chiến đấu với các vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng, mưng mủ trong cơ thể.
Sữa chua là một thực phẩm chứa các lợi khuẩn tốt cho hệ miễn dịch.
Súp lơ trắng
Súp lơ trắng là loại thực phẩm có thể giúp bạn tránh các bệnh cảm lạnh mùa đông.
Súp lơ trắng có chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.
Bạn có thể cho súp lơ trắng vào các món súp, nấu canh cùng nước hầm xương hoặc chế biến cùng các món cơm,…
Nước
Khá rõ ràng nước cũng là một thành phần quan trọng bạn cần bổ sung hàng ngày. Nước dường như không có các chất dinh dưỡng, nhưng uống đủ nước giúp cơ thể thải độc, tránh sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.
Mật ong manuka
Mật ong manuka được sản xuất tại New Zealand và Úc, từ lâu đã được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Mật ong manuka giàu các chất oxy hóa, đặc biệt có tác dụng chống các vi khuẩn, virus gây bệnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Mùa đông là thời điểm cơ thể dường như trở nên nhạy cảm hơn, dễ mắc các bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên, thay đổi chế độ ăn uống cùng các thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các căn bệnh cảm lạnh, cảm cúm mùa đông.
Tỏi sống
Hơi thở của bạn có thể có mùi sau khi ăn tỏi sống, tuy nhiên đây là một loại thực phẩm có nhiều công dụng sức khỏe, trong đó có khả năng chống virus tuyệt vời.
Với những người cảm thấy khó khăn với việc ăn tỏi sống, bạn có thể băm nhỏ tỏi và sử dụng như một loại gia vị trong các món xào, nước sốt,…
Ăn tỏi sống có thể giúp chống lại các bệnh cảm lạnh, cảm cúm mùa đông.
Quả việt quất
Đây là một loại quả có nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có lợi ích hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh mùa đông.
Quả việt quất chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, bạn có thể sử dụng trong các món sinh tố hoặc thêm vào bữa ăn sáng cũng rất tốt.
Súp gà
Súp gà là một món ăn tốt cho cơ thể vì nó giúp bạn chống lại bệnh cảm cúm.
Món súp gà có đặc tính chống virus, thêm nữa một bát súp gà nóng rất phù hợp với tiết trời se lạnh hoặc khi bạn đang cảm thấy đói.
Một bát súp gà nóng rất phù hợp với tiết trời se lạnh mùa đông.
Hạnh nhân
Các loại hạt chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể giúp bạn chống lại các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Hạnh nhân cũng có nhiều các chất dinh dưỡng tập trung ở phần vỏ, giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng.
Khoai lang
Khoai lang rất giàu các chất dinh dưỡng bạn cần để có thể có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp bạn ngăn ngừa các cơn cảm lạnh khi thời tiết thay đổi.
Khoai lang rất giàu beta-carotene, chất biến đổi thành vitamin A khi được hấp thụ vào cơ thể. Vitamin A giúp tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh.
Khoai lang giàu beta-carotene giúp bổ sung vitamin A cho cơ thể.
Nước hầm xương
Nước hầm xương có các đặc tính chống lại sự nhiễm trùng, rất tốt cho hệ miễn dịch. Bạn có thể sử dụng phần xương động vật (xương gà, xương bò,…) từ các món nướng để làm nước hầm xương rồi thêm các loại rau củ để làm món nước hầm xương, súp rau củ tăng cường hệ miễn dịch.
Sữa chua
Sữa chua có thể giữ cân nặng ổn định cho bạn, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn khỏe mạnh trong mùa đông sắp tới.
Các lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ chiến đấu với các vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng, mưng mủ trong cơ thể.
Sữa chua là một thực phẩm chứa các lợi khuẩn tốt cho hệ miễn dịch.
Súp lơ trắng
Súp lơ trắng là loại thực phẩm có thể giúp bạn tránh các bệnh cảm lạnh mùa đông.
Súp lơ trắng có chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.
Bạn có thể cho súp lơ trắng vào các món súp, nấu canh cùng nước hầm xương hoặc chế biến cùng các món cơm,…
Nước
Khá rõ ràng nước cũng là một thành phần quan trọng bạn cần bổ sung hàng ngày. Nước dường như không có các chất dinh dưỡng, nhưng uống đủ nước giúp cơ thể thải độc, tránh sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.
Mật ong manuka
Mật ong manuka được sản xuất tại New Zealand và Úc, từ lâu đã được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Mật ong manuka giàu các chất oxy hóa, đặc biệt có tác dụng chống các vi khuẩn, virus gây bệnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch.