maokamikaa
Tài xế Đồng
Biện pháp đơn giản làm tinh dầu sả tại nhà
Trong những ngày qua đã có nhiều trường hợp phát hiện virus Zika xuất hiện ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng. Virus Zika lây lan qua đường muỗi truyền, do đó ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cùng Máy tạo mùi thơm Tham khảo cách làm tinh dầu sả hoàn toàn từ thiên nhiên ngừa muỗi đốt để phòng chống dịch Zika nhé!
Nguyên liệu:
Sả 12 cây
Rượu trắng 200 ml
(có thể dùng rượu vodka/ rượu đế hoặc giấm gạo)
Nước lọc 200 ml
Dụng cụ thực hiện: dao, thớt, máy xay sinh tố, lọ thủy tinh sạch
Cách chế biến Tinh dầu sả:
Bạn rửa sạch sả cây, sau đó cắt thành khúc nhỏ sao cho phù hợp với lọ đựng nhà bạn. Tiếp theo, bóc lớp vỏ ngoài của sả đi
Bước 1 Rửa sả Tinh dầu sả
Đập dập sả cây, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch, rồi thêm 200 ml nước lọc và 200 ml rượu trắng vào). Lưu ý, là đổ sao cho ngập hết phần sả nhé, để tránh tình trạng sả bị úng khi ngâm.
Đậy kín lọ thủy tin và để chỗ thoàn mát trong vòng 3 ngày, để sả ra tinh dầu. Sau 3 ngày, bạn Mua sỉ máy khuếch tán tinh dầu cho phần sả đã ngâm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2 Ngâm sả Tinh dầu sả
Sau đó, cho hỗn hợp vừa xay vào lại lọ thủy tinh và đem để chỗ thoáng mát thêm 3 tuần nữa. Sau 3 tuần, bạn lọc lấy phần nước tinh dầu và bỏ phần bã đi.
Bước 3 Xay và lọc tinh dầu Tinh dầu sả
Sau 3 tuần là bạn đã có ngay một lọ tinh dầu sả thơm lừng, hoàn toàn tự nhiên có thể bôi lên da hoặc xịt lên quần áo để đuỗi muỗi, phòng ngừa dịch Zika cũng như các bệnh truyền nhiễm khác do muỗi đốt rồi!
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại từ thiên nhiên, sả có tác dụng đuổi muỗi rất tốt lại dịu nhẹ cho làn da. Chúc các bạn thành công!
Trong những ngày qua đã có nhiều trường hợp phát hiện virus Zika xuất hiện ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng. Virus Zika lây lan qua đường muỗi truyền, do đó ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cùng Máy tạo mùi thơm Tham khảo cách làm tinh dầu sả hoàn toàn từ thiên nhiên ngừa muỗi đốt để phòng chống dịch Zika nhé!
Nguyên liệu:
Sả 12 cây
Rượu trắng 200 ml
(có thể dùng rượu vodka/ rượu đế hoặc giấm gạo)
Nước lọc 200 ml
Dụng cụ thực hiện: dao, thớt, máy xay sinh tố, lọ thủy tinh sạch
Cách chế biến Tinh dầu sả:
Bạn rửa sạch sả cây, sau đó cắt thành khúc nhỏ sao cho phù hợp với lọ đựng nhà bạn. Tiếp theo, bóc lớp vỏ ngoài của sả đi
Bước 1 Rửa sả Tinh dầu sả
Đập dập sả cây, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch, rồi thêm 200 ml nước lọc và 200 ml rượu trắng vào). Lưu ý, là đổ sao cho ngập hết phần sả nhé, để tránh tình trạng sả bị úng khi ngâm.
Đậy kín lọ thủy tin và để chỗ thoàn mát trong vòng 3 ngày, để sả ra tinh dầu. Sau 3 ngày, bạn Mua sỉ máy khuếch tán tinh dầu cho phần sả đã ngâm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2 Ngâm sả Tinh dầu sả
Sau đó, cho hỗn hợp vừa xay vào lại lọ thủy tinh và đem để chỗ thoáng mát thêm 3 tuần nữa. Sau 3 tuần, bạn lọc lấy phần nước tinh dầu và bỏ phần bã đi.
Bước 3 Xay và lọc tinh dầu Tinh dầu sả
Sau 3 tuần là bạn đã có ngay một lọ tinh dầu sả thơm lừng, hoàn toàn tự nhiên có thể bôi lên da hoặc xịt lên quần áo để đuỗi muỗi, phòng ngừa dịch Zika cũng như các bệnh truyền nhiễm khác do muỗi đốt rồi!
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại từ thiên nhiên, sả có tác dụng đuổi muỗi rất tốt lại dịu nhẹ cho làn da. Chúc các bạn thành công!