monacocoffee
Tài xế Đồng
Lựa chọn nguồn hạt nhân xanh để rang cà phê
Chúng ta có thể đặt hàng trực tuyến qua các trang TMĐT hoặc các cửa hàng chuyên bán cà phê hạt chưa rang. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu mua. Bạn nên mua với một số lượng vừa đủ nhất định, để tiến hành rang thử nghiệm. Nếu thành công thì sẽ mua nhiều hơn cho các lần tiếp theo.Xem thêm: các bước setup quán cafe
Lựa chọn nguồn hạt nhân xanh để rang cà phê (Nguồn: Internet)
Cách chọn công cụ rang hạt cà phê tại nhà
Với sức nóng, cơ hội hấp dẫn cũng như sự bùng nổ hiện nay của thị trường cà phê. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cá nhân bán máy rang cà phê cỡ lớn, cỡ nhỏ. Để có thể chọn cho bản thân gia đình mình một chiếc máy ưng ý và chất lượng. Bạn cần tìm hiểu kỹ về công năng của từng máy, tìm hiểu cửa hàng, cá nhân có uy tín hay không? Chính sách bảo hành ra làm sao.Xem thêm: thông tin mô hình nhượng quyền cafe
Cách chọn công cụ rang hạt cà phê tại nhà (Nguồn: Internet)
Tiến hành thực hiện rang hạt cà phê
Việc quan trọng nhất khi tiến hành rang cà phê đó là kiểm tra nhiệt độ. Đặc biệt là đối với việc rang thủ công tại nhà. Để cụ thể hoá các bạn tham khảo các bước sau đây:- Bước đầu tiên tiến hành làm nóng lồng rang khoảng 6 - 7 phút, tiếp đó cho cà phê vào lồng.
- Khi có tiếng nổ lần thứ nhất (thường sẽ rơi vào phút giữa thứ 8 - 9 phút là đẹp nhất). Để mọi việc đều suôn sẻ bạn nên thử nghiệm nhiều lần để có được kết quả tốt nhất.
- Sau khi hạt cafe phát sinh tiếng nổ đầu tiên, các bạn tiến hành giảm nhiệt độ và rang khoảng 2 - 2 phút rưỡi. Bạn có thể dừng ở giai đoạn này và cho ra thành phẩm luôn cũng được. Vì thành phẩm ở giai đoạn này rất thích hợp để pha cà phê Pour over.
- Trường hợp bạn muốn tiếp tục, bạn rang từ 4 tiếng đến 4 tiếng rưỡi tính từ thời điểm tiếng nổ đầu tiên xảy ra. Thành phẩm hạt cafe ở giai đoạn này rất thích hợp cho việc pha Syphon và French Press.
- Sau tiếng nổ đầu tiên bạn rang từ 5 tiếng đến 6 tiếng và có phát sinh tiếng nổ thứ 2. Bạn tiến hành rang thêm từ 1 tiếng 15 phút đến 2 tiếng 30 phút. Đây là thành phẩm cà phê hạt rang thích hợp cho việc pha phin và Espresso.
- Tuỳ vào cách sơ chế hạt cafe và dòng cafe mà thời gian phát sinh tiếng nổ đầu tiên sẽ khác nhau.
- Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc nhận biết thang màu. Bạn có thể kết thúc mẻ rang theo thang màu.