monacocoffee
Tài xế Đồng
Caffeine là một chất kích có màu trắng, đắng và xuất hiện trong hơn 60 thực vật tự nhiên. Bao gồm cà phê, cây trà, cacao,..
Caffeine hoạt động bằng cơ chế như sau: Khi chúng ta sử dụng, caffeine sẽ kích thích não và hệ thần kinh trung ương. Từ đó giúp chúng ta có thể tỉnh táo và ngăn ngừa sự mệt mỏi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá caffeine vừa là chất phụ gia thực phẩm, vừa là thuốc.
Xem thêm: các bước nhượng quyền cafe
Để tìm hiểu kỹ hơn về cơ chế hoạt động của caffeine và công dụng đối với sức khỏe, mời các bạn theo dõi tiếp những phần tiếp theo.
Có hơn 60 thực phẩm tự nhiên có chứa caffeine.
Hàm lượng caffeine trong thực phẩm sử dụng hằng ngày
Caffeine có chứa trong các loại hạt, quả hoặc là cây tự nhiên. Sẽ được thu hoạch và chế biến để làm thành các thức uống có chứa caffeine.Xem thêm: Setup quán cafe trọn gói
Trong các thức uống phổ biến, hàm lượng caffeine dự kiến cho mỗi khẩu phần 240ml là như sau:
- Espresso: 240 - 720 mg.
- Cà phê: 102 - 200 mg.
- Yerba mate: 65 - 130 mg.
- Nước tăng lực: 50 - 160 mg.
- Trà pha: 40 - 120 mg.
- Nước ngọt: 20 - 40 mg.
- Cà phê khử cafein: 3 - 12mg.
- Nước giải khát cacao: 2 - 7 mg.
- Sữa sô cô la: 2 - 7 mg.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy caffeine trong các loại thuốc như thuốc cảm, giảm đau và thuốc dị ứng. Đặc biệt, caffeine cũng là một thành phần khá phổ biến trong các loại thực phẩm dùng giảm cân.