Havi159258
Tài xế Đồng
Bánh trung thu - hương vị đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ rằm tháng tám. Cả gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon là một hình ảnh đẹp mỗi dịp trăng tròn. Để mùa trung thu này trở nên ý nghĩa và đáng nhớ, hãy cùng Bách hoá vì dân khám phá cách làm bánh trung thu thơm ngon chuẩn vị qua bài viết dưới đây.
Cho 1kg đường vàng vào 600ml nước lọc và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước đường sôi, vớt hết bọt trên bề mặt hỗn hợp. Tiếp tục đổ nước cốt chanh (1 quả) vào đun thêm khoảng 30 phút.
Tiếp theo, cho thêm 30gr mạch nha và 1 muỗng cà phê nước tro tàu để tạo độ sánh và màu cho hỗn hợp nước đường.
Đun tiếp trong 20 phút, và hãy vớt bọt liên tục. Tắt bếp, để nguội rồi đổ vào 1 hũ thủy tinh, sau 3 ngày có thể dùng hỗn hợp nước đường để làm bánh.
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
Cách làm bánh trung thu đậu xanh
Sau khi ngâm xong hãy chắt bỏ nước ngâm, cho đậu vào nồi với 1.3 lít nước, đun sôi từ 5-7 phút. Cho hỗn hợp đậu xanh vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp đã xay vào chảo, thêm khoảng 140gr đường, 100ml dầu dừa và sên với lửa nhỏ. Chú ý đảo đều tay đến khi nhân đậu xanh bánh trung thu sánh lại, cho thêm 1 thìa canh mạch nha rồi tiếp tục trộn đều.
Cho thêm 45gr bột nếp bánh dẻo, trộn đều để nhân bánh được mềm, không dính nhão. Cho nhân bánh ra tô lớn, bọc kín và để nhân bánh nghỉ trong thời gian làm vỏ bánh.
Cách làm bánh trung thu truyền thống
Đọc tiếp tại: Bí quyết làm bánh trung thu "ngon" cho nàng dâu đảm
bánh trung thu 2022,
bí quyết làm bánh trung thu ngon,
bí quyết làm vỏ bánh trung thu ngon,
cách làm bánh trung thu nướng,
làm bánh trung thu ngon,
cách làm bánh trung thu dẻo,
cách làm bánh trung thu thập cẩm,
cách làm bánh trung thu tại nhà,....
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh
Bạn có thể áp dụng cách nấu nước đường này cho nhiều loại bánh trung thu có nhân khác nhau:Cho 1kg đường vàng vào 600ml nước lọc và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước đường sôi, vớt hết bọt trên bề mặt hỗn hợp. Tiếp tục đổ nước cốt chanh (1 quả) vào đun thêm khoảng 30 phút.
Tiếp theo, cho thêm 30gr mạch nha và 1 muỗng cà phê nước tro tàu để tạo độ sánh và màu cho hỗn hợp nước đường.
Đun tiếp trong 20 phút, và hãy vớt bọt liên tục. Tắt bếp, để nguội rồi đổ vào 1 hũ thủy tinh, sau 3 ngày có thể dùng hỗn hợp nước đường để làm bánh.
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon
Ngâm 300gr đậu xanh trong vòng 4 tiếng để đậu mềm, khi ngâm cho thêm 1/2 thìa cà phê muối.Cách làm bánh trung thu đậu xanh
Sau khi ngâm xong hãy chắt bỏ nước ngâm, cho đậu vào nồi với 1.3 lít nước, đun sôi từ 5-7 phút. Cho hỗn hợp đậu xanh vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp đã xay vào chảo, thêm khoảng 140gr đường, 100ml dầu dừa và sên với lửa nhỏ. Chú ý đảo đều tay đến khi nhân đậu xanh bánh trung thu sánh lại, cho thêm 1 thìa canh mạch nha rồi tiếp tục trộn đều.
Cho thêm 45gr bột nếp bánh dẻo, trộn đều để nhân bánh được mềm, không dính nhão. Cho nhân bánh ra tô lớn, bọc kín và để nhân bánh nghỉ trong thời gian làm vỏ bánh.
Cách làm bánh trung thu truyền thống
Đọc tiếp tại: Bí quyết làm bánh trung thu "ngon" cho nàng dâu đảm
bánh trung thu 2022,
bí quyết làm bánh trung thu ngon,
bí quyết làm vỏ bánh trung thu ngon,
cách làm bánh trung thu nướng,
làm bánh trung thu ngon,
cách làm bánh trung thu dẻo,
cách làm bánh trung thu thập cẩm,
cách làm bánh trung thu tại nhà,....