A
ankhapthienha
Guest
Hướng dẫn làm món Bánh tôm hẹ chiên giòn . Đây là một món ăn không còn xa lạ với người dân Sài Gòn, hương vị đặc trưng của nó đã làm xiêu lòng những ai một lần nếm thử. Và các món ăn sẽ ngon hơn khi cùng ăn với người thân trong gia đình, càng tuyệt hơn khi bạn sử dụng dầu đậu nành Janbee . (100% dầu đậu nành và tốt cho sức khỏe)
NGUYÊN LIỆU MÓN BÁNH TÔM HẸ CHIÊN GIÒN:
( M: muỗng canh - m: muỗng cafe)
- Tôm đông lạnh không vỏ 200g
- Bông hẹ (100g )
- Lá hẹ (200g)
- Trứng gà ta (1 quả)
- Ớt sừng (50g)
- Bột Chiên Giòn Hải Sản
- Gia vị: Hành tỏi, tiêu, dầu ăn, đường, chanh
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
- RAU NÊM: Xà lách xoong, Rau thơm
- ĂN KÈM: kim chi
SƠ CHẾ
- Tôm cắt hạt lựu. bông hẹ cắt khúc 2cm, phần hoa để trang trí. Lá hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt sợi.
- Đánh tan trứng, trộn đều với Bột chiên giòn đã pha 100ml nước. Cho tôm và hẹ cùng 1/4m tiêu, ớt sợi vào trộn đều.
THỰC HIỆN:
- Nhúng khuôn qua dầu rồi cho vào giữa chảo (Dùng chảo trẹt không dính), đổ 2M hỗn hợp bột thành 1 lớp mỏng 7mm với đường kính 5cm. Chiên chín trong 1-2 phút, gắn bông hẹ lúc bánh gần chín rồi trở mặt. Chiên bánh chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Khuấy tan 1M đường với 4M Nước tương , 2M nước lọc, 1M nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm.
CÁCH DÙNG
- Xếp bánh tôm hẹ chiên giòn ra dĩa, dùng kèm kim chi và chấm xốt pha.
LƯU Ý
- Dùng tôm đông lạnh giúp món ăn có độ giòn sừng sựt.
- dùng lượng hẹ gấp 2 lượng bột thì bánh sẽ có hương vị đặc trưng của hẹ.
- Thêm trứng vào bột giúp tăng độ xốp và kết dính cho món ăn.
- Bạn có thể sử dụng dầu đậu nành janbee 1 lít để cho bữa ăn thêm ngon nhé
Ngoài ra, đối với các món chiên, có thể bạn sẽ có một lượng dầu thừa sau khi sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng Dẫn Bảo Quản Và Tái Sử Dụng Dầu Ăn Đúng Cách để tái sử dụng lượng dầu thường sau khi chế bế món bánh tôm hẹ chiên giòn nhé
(Nguồn Sưu Tầm )
NGUYÊN LIỆU MÓN BÁNH TÔM HẸ CHIÊN GIÒN:
( M: muỗng canh - m: muỗng cafe)
- Tôm đông lạnh không vỏ 200g
- Bông hẹ (100g )
- Lá hẹ (200g)
- Trứng gà ta (1 quả)
- Ớt sừng (50g)
- Bột Chiên Giòn Hải Sản
- Gia vị: Hành tỏi, tiêu, dầu ăn, đường, chanh
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
- RAU NÊM: Xà lách xoong, Rau thơm
- ĂN KÈM: kim chi
SƠ CHẾ
- Tôm cắt hạt lựu. bông hẹ cắt khúc 2cm, phần hoa để trang trí. Lá hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt sợi.
- Đánh tan trứng, trộn đều với Bột chiên giòn đã pha 100ml nước. Cho tôm và hẹ cùng 1/4m tiêu, ớt sợi vào trộn đều.
THỰC HIỆN:
- Nhúng khuôn qua dầu rồi cho vào giữa chảo (Dùng chảo trẹt không dính), đổ 2M hỗn hợp bột thành 1 lớp mỏng 7mm với đường kính 5cm. Chiên chín trong 1-2 phút, gắn bông hẹ lúc bánh gần chín rồi trở mặt. Chiên bánh chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Khuấy tan 1M đường với 4M Nước tương , 2M nước lọc, 1M nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm.
CÁCH DÙNG
- Xếp bánh tôm hẹ chiên giòn ra dĩa, dùng kèm kim chi và chấm xốt pha.
LƯU Ý
- Dùng tôm đông lạnh giúp món ăn có độ giòn sừng sựt.
- dùng lượng hẹ gấp 2 lượng bột thì bánh sẽ có hương vị đặc trưng của hẹ.
- Thêm trứng vào bột giúp tăng độ xốp và kết dính cho món ăn.
- Bạn có thể sử dụng dầu đậu nành janbee 1 lít để cho bữa ăn thêm ngon nhé
Ngoài ra, đối với các món chiên, có thể bạn sẽ có một lượng dầu thừa sau khi sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng Dẫn Bảo Quản Và Tái Sử Dụng Dầu Ăn Đúng Cách để tái sử dụng lượng dầu thường sau khi chế bế món bánh tôm hẹ chiên giòn nhé
(Nguồn Sưu Tầm )