nguyenlieuduoc
Tài xế Đồng
Hiện giờ mang gần như tiếng vang về thực phẩm chức năng, nhưng chính xác thực phẩm chức năng là gì?
Theo Cục điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), ko mang khái niệm chính thức cho thực phẩm chức năng. Viện hàn lâm dinh dưỡng và dinh dưỡng khái niệm nguyên liệu thực phẩm chức năng là thực phẩm toàn phần cộng sở hữu thực phẩm nâng cao cường, khiến cho giàu hoặc nâng cao cường với tác dụng với lợi cho sức khỏe lúc được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống đa dạng ở mức độ hiệu quả dựa trên các tiêu chuẩn quan trọng.
Về căn bản, thực phẩm chức năng là thực phẩm đem lại lợi ích sức khỏe bên cạnh các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng. các thực phẩm này rất quan yếu trong phòng chống dịch bệnh và bao gồm thực phẩm tăng cường, trái cây và rau quả đựng phytonutrient, thực phẩm lên men, cá và sô cô la.
Thực phẩm tăng cường được coi là chức năng, vì chúng mang thêm vitamin và khoáng vật để ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin D được thêm vào sữa, vì nó giúp thu nhận canxi, rất quan yếu trong việc ngăn ngừa bệnh còi xương và loãng xương. Bột và ngũ cốc ở Hoa Kỳ được tăng cường axit folic, 1 loại vitamin B rất nhu yếu trong việc ngăn dự phòng khuyết tật ống tâm thần ở trẻ lọt lòng. một số cái muối có chứa iốt, ngăn phòng ngừa khuyết tật trí tuệ và tăng trưởng cũng như tuyến giáp mở mang. phổ quát cái thực phẩm này là kết quả của các sáng kiến y tế công cộng để ngăn ngừa rộng rãi bệnh trong quần thể không tiêu thụ chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng.
BẠN LÊN THÍCH VÀ TIÊU DÙNG ĐỂ TẲNG CƯỜNG SỨC KHỎE:
Trái cây và rau quả được coi là thực phẩm chức năng, vì chúng mang các hợp chất cụ thể đã được chứng minh là ngăn ngừa và giảm bệnh tật. các hợp chất này được gọi là phytonutrients và bao gồm lycopene, anthocyanin, beta-carotene, lutein, zeaxanthin, isothiocyanate và allicin.
Trái cây màu đỏ, bao gồm cà chua, bưởi hồng, dưa đỏ, đu đủ và ổi, mang đựng lycopene. các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopene sở hữu can hệ đến việc giảm ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Trái cây và rau quả màu đỏ và tím (hoặc đồ uống dựa trên chúng), chả hạn như nho, rượu chát đỏ, nước nho, quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, anh đào, cà tím, mận đen, cam máu và cải bắp đỏ, có cất anthocyanin, sở hữu liên quan tới anthocyanin. Giảm áp huyết và giảm những cơn đau tim.
Trái cây và rau quả màu cam, bao gồm cà rốt, xoài, mơ, dưa hấu, bí ngô, bí ngô và khoai lang, có cất beta-carotene, ngăn phòng ngừa thoái hóa điểm vàng. Trái cây và rau quả màu vàng, như cam quýt, đào, hồng, đu đủ và xuân đào, có chứa beta-cryptothanxin, với liên quan đến cải thiện nhãn quan, tăng trưởng và chức năng miễn nhiễm.
Trái cây và rau quả màu vàng và màu xanh lá cây, chả hạn như rau bina, rau xanh collard, rau mù tạt, ngô vàng, đậu xanh, bơ và dưa mật, có cất lutein và zeaxanthin, rất cần thiết trong việc ngăn phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. . những mẫu rau xanh, bao gồm bông cải xanh, cải Brussels, cải bắp, bok choi và cải xoăn, sở hữu cất isothiocyanate, được ưa chuộng để giảm ung thư. các loại rau trắng, bao gồm tỏi, hành tây, cần tây, lê, endive và hẹ, có cất allicin, được chứng minh là mang tác dụng chống ung thư.
Thực phẩm lên men được coi là thực phẩm chức năng, vì chúng sở hữu cất men vi sinh, là vi khuẩn lành mạnh với lợi cho tiêu hóa và giúp giảm các triệu chứng táo bón và đi tả. Probiotic cũng mang thể giúp có chức năng miễn dịch.
Thực phẩm lên men bao gồm các mẫu rau ngâm chưa vô trùng, chả hạn như dưa chua thìa là, Kimchi và dưa cải bắp. nếu như rau ngâm được tìm tại shop, hãy đảm bảo rằng chúng không được sát trùng vì công đoạn này sẽ giết thịt chết men vi sinh. Sữa chua cũng chứa men vi sinh, nhưng nó mang thể được mua thanh trùng, vì chế phẩm sinh học được thêm vào sau đấy. Kombucha là 1 nguồn sinh vật học tuyệt vời khác.
Cá hoang dại là một thực phẩm chức năng xuất sắc, vì chúng với chứa axit béo omega-3, mang đặc tính chống viêm và sở hữu can dự đến việc giảm mức chất béo trung tính và thúc đẩy lưu lượng máu. Cá hồi, cá mòi, cá thu, cá ngừ và cá kiếm cất lượng axit béo omega-3 cao nhất. 1 lượng nhỏ hơn được tậu thấy trong lờn bơn, cá tuyết và tôm.
Điều quan yếu là phải tiêu thụ cá hoang dại, vì cá nuôi thường ko đựng hàm lượng omega-3 cao, do thức ăn với nguyên cớ từ ngô mà chúng nhận được. nếu bạn ko tiêu thụ cá, những nguồn omega-3 khác bao gồm quả óc ch*, hạt lanh và sữa tăng cường omega-3 và trứng.
Rốt cuộc, vâng, sô cô la được coi là 1 loại thực phẩm chức năng, vì ca cao trong sô cô la có cất flavonoid, giúp nâng cao mức endorphin và serotonin. Nó cũng với tác dụng tương tự như tiêu dùng aspirin liều phải chăng bằng bí quyết khiến cho loãng máu. Sô cô la đen chứa đa dạng flavonoid so với sô cô la sữa. Hãy nhớ tiêu thụ sô cô la ở chừng độ vừa phải, vì nó mang thể chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao trên mỗi ounce.
Thực phẩm có thể là 1 cách rất mạnh mẽ để chống lại và ngăn dự phòng bệnh tật. lúc nhắc tới thực phẩm chức năng, điều quan trọng là tiêu thụ rất nhiều thực phẩm bởi vì phần đông những hợp chất trong thực phẩm hoạt động hợp đồng. ví dụ, dân số tiêu thụ thực phẩm mang đựng beta-carotene đã giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi. bên cạnh đó, khi beta-carotene được phân lập và đưa vào dạng bổ sung, mọi người gặp phải các tác động xấu tới sức khỏe. bởi vậy, nó không chỉ là beta-carotene ngăn ngừa bệnh tật, mà là, nó còn gần như củ cà rốt.
Một chế độ ăn uống có chứa thăng bằng trái cây, rau, rau ngâm, sữa chua và những nguồn giàu omega-3 cứng cáp sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật. nếu bạn sở hữu thể nhận được đầy đủ những chất dinh dưỡng từ nguyên liệu thực phẩm nguyên chất, hãy coi xét những thực phẩm tăng cường, vì chúng cũng cất chứa các lợi ích dinh dưỡng.
Theo Cục điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), ko mang khái niệm chính thức cho thực phẩm chức năng. Viện hàn lâm dinh dưỡng và dinh dưỡng khái niệm nguyên liệu thực phẩm chức năng là thực phẩm toàn phần cộng sở hữu thực phẩm nâng cao cường, khiến cho giàu hoặc nâng cao cường với tác dụng với lợi cho sức khỏe lúc được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống đa dạng ở mức độ hiệu quả dựa trên các tiêu chuẩn quan trọng.
Về căn bản, thực phẩm chức năng là thực phẩm đem lại lợi ích sức khỏe bên cạnh các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng. các thực phẩm này rất quan yếu trong phòng chống dịch bệnh và bao gồm thực phẩm tăng cường, trái cây và rau quả đựng phytonutrient, thực phẩm lên men, cá và sô cô la.
Thực phẩm tăng cường được coi là chức năng, vì chúng mang thêm vitamin và khoáng vật để ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin D được thêm vào sữa, vì nó giúp thu nhận canxi, rất quan yếu trong việc ngăn ngừa bệnh còi xương và loãng xương. Bột và ngũ cốc ở Hoa Kỳ được tăng cường axit folic, 1 loại vitamin B rất nhu yếu trong việc ngăn dự phòng khuyết tật ống tâm thần ở trẻ lọt lòng. một số cái muối có chứa iốt, ngăn phòng ngừa khuyết tật trí tuệ và tăng trưởng cũng như tuyến giáp mở mang. phổ quát cái thực phẩm này là kết quả của các sáng kiến y tế công cộng để ngăn ngừa rộng rãi bệnh trong quần thể không tiêu thụ chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng.
BẠN LÊN THÍCH VÀ TIÊU DÙNG ĐỂ TẲNG CƯỜNG SỨC KHỎE:
Trái cây và rau quả được coi là thực phẩm chức năng, vì chúng mang các hợp chất cụ thể đã được chứng minh là ngăn ngừa và giảm bệnh tật. các hợp chất này được gọi là phytonutrients và bao gồm lycopene, anthocyanin, beta-carotene, lutein, zeaxanthin, isothiocyanate và allicin.
Trái cây màu đỏ, bao gồm cà chua, bưởi hồng, dưa đỏ, đu đủ và ổi, mang đựng lycopene. các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopene sở hữu can hệ đến việc giảm ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Trái cây và rau quả màu đỏ và tím (hoặc đồ uống dựa trên chúng), chả hạn như nho, rượu chát đỏ, nước nho, quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, anh đào, cà tím, mận đen, cam máu và cải bắp đỏ, có cất anthocyanin, sở hữu liên quan tới anthocyanin. Giảm áp huyết và giảm những cơn đau tim.
Trái cây và rau quả màu cam, bao gồm cà rốt, xoài, mơ, dưa hấu, bí ngô, bí ngô và khoai lang, có cất beta-carotene, ngăn phòng ngừa thoái hóa điểm vàng. Trái cây và rau quả màu vàng, như cam quýt, đào, hồng, đu đủ và xuân đào, có chứa beta-cryptothanxin, với liên quan đến cải thiện nhãn quan, tăng trưởng và chức năng miễn nhiễm.
Trái cây và rau quả màu vàng và màu xanh lá cây, chả hạn như rau bina, rau xanh collard, rau mù tạt, ngô vàng, đậu xanh, bơ và dưa mật, có cất lutein và zeaxanthin, rất cần thiết trong việc ngăn phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. . những mẫu rau xanh, bao gồm bông cải xanh, cải Brussels, cải bắp, bok choi và cải xoăn, sở hữu cất isothiocyanate, được ưa chuộng để giảm ung thư. các loại rau trắng, bao gồm tỏi, hành tây, cần tây, lê, endive và hẹ, có cất allicin, được chứng minh là mang tác dụng chống ung thư.
Thực phẩm lên men được coi là thực phẩm chức năng, vì chúng sở hữu cất men vi sinh, là vi khuẩn lành mạnh với lợi cho tiêu hóa và giúp giảm các triệu chứng táo bón và đi tả. Probiotic cũng mang thể giúp có chức năng miễn dịch.
Thực phẩm lên men bao gồm các mẫu rau ngâm chưa vô trùng, chả hạn như dưa chua thìa là, Kimchi và dưa cải bắp. nếu như rau ngâm được tìm tại shop, hãy đảm bảo rằng chúng không được sát trùng vì công đoạn này sẽ giết thịt chết men vi sinh. Sữa chua cũng chứa men vi sinh, nhưng nó mang thể được mua thanh trùng, vì chế phẩm sinh học được thêm vào sau đấy. Kombucha là 1 nguồn sinh vật học tuyệt vời khác.
Cá hoang dại là một thực phẩm chức năng xuất sắc, vì chúng với chứa axit béo omega-3, mang đặc tính chống viêm và sở hữu can dự đến việc giảm mức chất béo trung tính và thúc đẩy lưu lượng máu. Cá hồi, cá mòi, cá thu, cá ngừ và cá kiếm cất lượng axit béo omega-3 cao nhất. 1 lượng nhỏ hơn được tậu thấy trong lờn bơn, cá tuyết và tôm.
Điều quan yếu là phải tiêu thụ cá hoang dại, vì cá nuôi thường ko đựng hàm lượng omega-3 cao, do thức ăn với nguyên cớ từ ngô mà chúng nhận được. nếu bạn ko tiêu thụ cá, những nguồn omega-3 khác bao gồm quả óc ch*, hạt lanh và sữa tăng cường omega-3 và trứng.
Rốt cuộc, vâng, sô cô la được coi là 1 loại thực phẩm chức năng, vì ca cao trong sô cô la có cất flavonoid, giúp nâng cao mức endorphin và serotonin. Nó cũng với tác dụng tương tự như tiêu dùng aspirin liều phải chăng bằng bí quyết khiến cho loãng máu. Sô cô la đen chứa đa dạng flavonoid so với sô cô la sữa. Hãy nhớ tiêu thụ sô cô la ở chừng độ vừa phải, vì nó mang thể chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao trên mỗi ounce.
Thực phẩm có thể là 1 cách rất mạnh mẽ để chống lại và ngăn dự phòng bệnh tật. lúc nhắc tới thực phẩm chức năng, điều quan trọng là tiêu thụ rất nhiều thực phẩm bởi vì phần đông những hợp chất trong thực phẩm hoạt động hợp đồng. ví dụ, dân số tiêu thụ thực phẩm mang đựng beta-carotene đã giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi. bên cạnh đó, khi beta-carotene được phân lập và đưa vào dạng bổ sung, mọi người gặp phải các tác động xấu tới sức khỏe. bởi vậy, nó không chỉ là beta-carotene ngăn ngừa bệnh tật, mà là, nó còn gần như củ cà rốt.
Một chế độ ăn uống có chứa thăng bằng trái cây, rau, rau ngâm, sữa chua và những nguồn giàu omega-3 cứng cáp sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật. nếu bạn sở hữu thể nhận được đầy đủ những chất dinh dưỡng từ nguyên liệu thực phẩm nguyên chất, hãy coi xét những thực phẩm tăng cường, vì chúng cũng cất chứa các lợi ích dinh dưỡng.